sneakergo.com

Vợ chồng chiến tranh lạnh vì tiền bạc

Vợ chồng chiến tranh lạnh vì tiền bạc

Vợ chồng chiến tranh lạnh vì tiền bạc
July 16
13:49 2015

Mua xe xong thì vợ chồng mình ôm con số nợ khá lớn. Mình rất lo lắng vì công việc của hai vợ chồng không ổn định. Mình biết việc nói dối của chồng và cũng có nhắc nhở nhiều lần nhưng chồng kêu vì công việc mới phải vậy. Một hôm, chị chồng gọi điện hỏi thăm tình hình, có hỏi về việc tiền nong mua xe thì mình cũng nói thật. Biết tin, chồng đã la mắng mình là vạch áo cho người xem lưng. Hiện tại hai vợ chồng chiến tranh lạnh. Mong chuyên gia tư vấn xem mình và chồng làm như vậy đúng hay sai? Xử lý tình huống này ra sao? (Lương)

1-5271-1436784570.jpg

Ảnh: psychcentral.com

Trả lời

Tiền bạc luôn là một trong những nguyên nhân chính gây nên bất hòa trong đời sống hôn nhân. Việc bàn bạc, thống nhất giữa vợ chồng là yếu tố quan trọng để tránh các mâu thuẫn xung đột không đáng có.  

Mâu thuẫn hiện tại của gia đình bạn là do thiếu sự bàn bạc, thống nhất trong vấn đề tài chính giữa hai vợ chồng dẫn đến tình trạng “giấu đầu hở đuôi”. Chồng bạn đã có những quyết định lớn về tài chính nhưng lại không bàn bạc với bạn hoặc có thể bạn biết nhưng lại không có sự trao đổi nghiêm túc với anh ấy.

Do sự việc đã xảy rồi, việc trách móc, chỉ trích chẳng giải quyết được gì. Giờ ai đúng ai sai không quan trọng bằng việc cần làm lúc này là bạn phải có một cuộc nói chuyên nghiêm túc, thắng thắn với ông xã. Hãy cho ông xã biết là bạn cần vợ chồng có sự chia sẻ, bàn bạc, thống nhất với nhau trước khi quyết định một việc quan trọng nào đó như việc mua xe chẳng hạn. Việc mạnh dạn và cương quyết hơn nữa trong những quyết định liên quan đến gia đình sẽ giúp bạn có trách nhiệm và tiếng nói hơn. 

Việc ông xã nói dối bố mẹ chồng trong việc mượn tiền mua xe thì gia đình bên chồng cũng đã biết. Nếu được, bạn nên có sự chia sẻ với ông bà để họ hiểu và thông cảm cho. Sau đó hãy cùng với ông xã bàn tính kế hoạch trả nợ cho dứt khoát.

Nhìn lại tất cả mọi việc ông xã làm cũng là vì gia đình, muốn vợ con được sung túc, hãnh diện. Cho nên bạn hãy thật khéo léo, nhẹ nhàng tâm sự với anh ấy để vợ chồng có thể tìm được sự đồng cảm, chia sẻ và nâng đỡ nhau để cùng giải quyết mọi chuyện cho êm xuôi.

                                           Chuyên viên tư vấn tâm lý Hồ Đắc Sơn

Tổng đài 19006233 – Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Share

Related Articles