sneakergo.com

Vợ biến cuộc sống của tôi thành địa ngục trần gian

Vợ biến cuộc sống của tôi thành địa ngục trần gian

Vợ biến cuộc sống của tôi thành địa ngục trần gian
October 02
11:15 2014

Từ nhỏ tới lớn tôi chỉ biết học để thay đổi cuộc đời. Trời không phụ lòng người, bao năm vất vả lăn lộn ở đất Sài Thành, cuối cùng cũng có được chút thành tựu, dĩ nhiên tôi không biết tình yêu là gì, 29 tuổi đầu mà không có mảnh tình vắt vai. Có lẽ quá chú trọng vào sự nghiệp là sai lầm lớn nhất của tôi, vì vậy tôi không thể hiểu rõ thế thái nhân tình, lòng dạ con người là thế nào. 29 tuổi tôi cũng được yêu và mối tình đầu ấy chính là người vợ của tôi sau này.

30 tuổi tôi kết hôn, hai năm sau chúng tôi cũng được lên chức bố mẹ với một cậu con trai kháu khỉnh, tôi vui mừng khôn xiết. Cũng từ đây sóng gió ập tới, vợ tôi ngoại tình, cô ấy có tất cả các dấu hiệu lén lút của kẻ dối gian. Tôi thuê thám tử theo dõi, kết quả không có gì bất ngờ. Tôi đau khổ, bế tắc, tuyệt vọng, sức khỏe lẫn tinh thần tụt dốc thấy rõ. Tôi có nói chuyện với vợ, dĩ nhiên trước những chứng cứ quá rõ ràng nên cô ấy cúi đầu nhận tội. Lúc này con tôi đã hai tuổi, đau khổ nhìn con thơ, với ý nghĩ đa nghi rằng không biết có phải con đẻ của mình không nên tôi lén đi xét nghiệm ADN. May thật, đứa bé là con ruột tôi.

Quá thất vọng về vợ nên tôi đi du lịch hai tuần cho khuây khỏa, cũng để suy nghĩ thêm về mối quan hệ của hai vợ chồng. Tôi quyết định vì con mà cho qua lần này nhưng bắt vợ hứa sẽ không tái phạm. Cuộc sống của chúng tôi trở lại bình thường. Rút cuộc tôi đã lầm, vợ đã phá vỡ giao ước, ngựa quen đường cũ. Lần này thủ đoạn ngoại tình của cô ấy tinh vi hơn nhưng cũng không qua mắt được tôi, những chứng cứ không thể nào chối cãi khiến vợ nhận tội lần hai.

Tôi không nhân nhượng nữa, chúng tôi ly thân, tôi sống chung với con, cảnh “gà trống nuôi con” thật khổ cho cháu nhà tôi. Thằng bé gầy gò xanh xao vì ăn uống thiếu chất, với lại công việc của tôi thời gian không theo chu kỳ nên nhiều lúc về nhà làm con thức giấc. Tôi đau lòng nhất chính là nửa đêm cháu mơ gọi mẹ. Tim tôi như thắt lại, cũng thời gian này, vợ tôi thường đến nhà bày vẽ này nọ để hy vọng hàn gắn lại lần hai. Bị phản bội hai lần, tim tôi giờ đã chai sạn, vì con tôi lại quyết định tha thứ một lần nữa.

Vợ hứa hẹn đủ thứ, nói sẽ bù đắp cho cha con tôi thật nhiều nhưng tôi không mấy thiết tha những lời nói đó, bởi không biết khi nào cô ấy lại chà đạp lên gia đình này. Quả thật chuyện chăn gối tôi không hề kém cạnh ai mà khiến vợ rơi vào cảnh ngoại tình như thế. Tôi thương yêu vợ hết mực (mối tình đầu trở thành vợ mình, cảm giác hạnh phúc tận mây xanh), cũng chẳng ghen tuông vô cớ hay áp đặt vợ bất cứ thứ gì, không hiểu lý do gì cô ấy lại làm thế.

Vợ đòi sinh thêm đứa nữa nên tẩm bổ cho tôi thật nhiều. Tôi nghĩ như thế cũng hay, biết đâu có thêm đứa nữa cô ấy sẽ an phận mà lo cho gia đình, chồng con, thế mà mọi kế hoạch lại đổ bể, chờ mãi không thấy có gì. Tôi có hỏi chuyện vợ nhưng cô ấy lẩn tránh cho qua chuyện. Một lần tôi dọn dẹp nhà cửa, vô tình tìm được xấp hồ sơ, trong đó là một giấy báo, kết quả vô sinh, không phải tôi mà là cô ấy. Do di chứng của việc phá thai nên vợ không thể làm mẹ thêm lần nào nữa.

Bi kịch bắt đầu khi vợ vào thấy tôi cầm trên tay kết quả khám bệnh, cô ấy đã hiểu tất cả, quỳ gối khóc lóc đủ thứ, phân bua rất nhiều. Tôi như lạc mất linh hồn, không thể nào nghe được gì nữa. Cũng may, con trai tôi về quê nội nghỉ hè nên không chứng kiến cảnh đó. Tôi bỏ đi du lịch hai tuần nay, vợ gọi điện nhắn tin tôi mặc kệ tất cả. Tôi đã điều tra bạn bè trước đây của vợ mới biết cô ấy là dân chơi thứ thiệt, ăn chơi đàn đúm, vào nhà nghỉ khách sạn như cơm bữa. Sau khi yêu tôi, vợ mới phủi sạch cái quá khứ động trời đó để đóng giả gái ngoan mà lừa gạt tôi. Tôi đã làm gì sai mà phải chịu như thế này? Có phải vì quá chú trọng sự nghiệp mà thiếu đi con mắt tinh tường để nhìn thấy bộ mặt thật của vợ nên giờ tôi bị cô ấy gạt nhiều lần rồi chịu nỗi thống khổ như bây giờ.

Thành

Share

Related Articles