sneakergo.com

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm”

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm”

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm”
October 26
03:43 2015

25 tuổi, sở hữu thân hình nóng bỏng và làn da đẹp không tì vết, ít ai nghĩ Trúc Quỳnh (Hà Nội) đã từng trải qua chuyện bầu bí, sinh đẻ. Bé Sam, con gái Trúc Quỳnh hiện đã được 20 tháng tuổi nhưng nhìn hai mẹ con Trúc Quỳnh, nhiều người vẫn nhầm lẫn là… hai chị em.

Bà mẹ trẻ 9x này sẽ khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng, cô nàng hoàn toàn tự tay chăm con, cho con ti mẹ, hết lòng vì chồng, là một “bà mẹ bỉm sữa” đích thực nhưng lại không cho rằng mình “hi sinh” mà vẫn biết yêu lấy chính bản thân mình.

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 1

Bé Sam, con gái Trúc Quỳnh hiện đã được 20 tháng tuổi nhưng nhìn hai mẹ con Trúc Quỳnh, nhiều người vẫn nhầm lẫn là …hai chị em.

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 2

Trúc Quỳnh là một bà mẹ bỉm sữa đích thực nhưng vẫn biết yêu lấy chính bản thân mình.

Nhìn vào những bà mẹ trẻ, nhiều người có kinh nghiệm thường có suy nghĩ “trẻ thế chăm con gì chứ”, bạn nghĩ như thế nào về điều này?

Thực sự khi mình bầu, mình cũng luôn suy nghĩ và lo lắng như thế đó. Mình lo lắng rằng không biết đóng bỉm cho con như thế nào, không biết cho con ti ra sao. Vì mình quả thật không có chút kinh nghiệm nào cả. Chính vì vậy, chồng mình đã đăng ký và cùng mình dành thời gian đi học lớp tiền sản trước khi mình sinh bé. Nên khi sinh bé Sam ra mình đã đủ tự tin cũng như kinh nghiệm để chăm con.

Điều bạn thấy khó khăn và mệt mỏi nhất khi nuôi con là gì?

Đến bây giờ thì bé Sam nhà mình đã được hơn 20 tháng rồi. Trộm vía việc chăm bé rất nhẹ nhàng do bé cũng ngoan. Ăn uống ngủ nghỉ đều dễ nên mình rất nhàn. Hơn nữa chồng mình luôn chia sẻ việc chăm con với mình. Anh ấy tuyệt vời lắm.

Còn thực ra chăm con thì lúc nào cũng có khi mệt mỏi, khó khăn, tuỳ giai đoạn từng bé. Có giai đoạn bé Sam ngủ ít, mình lúc nào cũng trong tình trạng thiếu ngủ. Có giai đoạn bé lại lười ăn, mẹ cũng stress kinh khủng. Thường thì nuôi con nhỏ không thể tránh được những vấn đề phát sinh khiến các cha mẹ mệt mỏi. Quan trọng mình tìm ra phương pháp để làm con trẻ trở nên tốt hơn, và bản thân thì thấy thư giãn.

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 3

Trúc Quỳnh rất từng lo lắng về việc bản thân còn trẻ, chẳng có kinh nghiệm chăm con, không biết cách đóng bỉm, chưa hiểu làm thế nào đề cho con ti…

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 4

Tuy nhiên đến khi con chào đời, cô gái 9x lại nhanh chóng trở thành một “bà mẹ bỉm sữa” đích thực, tự tay chăm con, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 5

Ông xã luôn là người hỗ trợ Trúc Quỳnh trong việc chăm sóc bé Sam.

Bạn có nghĩ rằng phụ nữ khi đã làm vợ, làm mẹ rồi thì có thể cho phép mình “xuề xoà” đi một chút được không?

Bạn biết không? Đến ngày lên bàn mổ mình vẫn trang điểm nhẹ nhàng đó. Thực sự là do tính cách mình nữa, lúc nào cũng muốn đẹp (cười ). Còn với tất cả chị em phụ nữ thì dù khi đã làm vợ, làm mẹ cũng nên dành thời gian đề chăm sóc làm đẹp. Làm đẹp không chỉ là cho bản thân mà còn là cách để giữ hạnh phúc, hôn nhân gia đình nữa.

Thực tế là sau sinh con, nhiều người mẹ trẻ trở nên lôi thôi một chút, để khắc phục điều này, bạn chú ý đến làm đẹp như thế nào?

Việc sinh nở sẽ ảnh hưởng không ít đến nhan sắc cũng như vóc dáng của bạn. Ngoài việc chăm con mình cũng rất quan tâm đến việc làm đẹp cho bản thân. Sau sinh mình chăm sóc tóc, chăm sóc da mặt, chọn trang phục gọn gàng phù hợp và giữ tinh thần luôn vui vẻ.

Còn chuyện giữ được vóc dáng khá lý tưởng sau sinh, trở về dáng cũ rất nhanh thì sao?

Thực ra, khi bầu mình tăng cũng ít cân thôi, vì mình sinh non bé khi bé được có hơn 35 tuần. Mình sinh cháu khoảng 3 tuần là mình đã gần như về với mức cân thời con gái. Mình cũng không có áp lực giảm cân đâu. Mình chọn cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và mình nghĩ rằng đó cũng là một trong những lý do giúp mình giảm cân nhanh.

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 6

Sau khi sinh, bà mẹ trẻ nhanh chóng trở lại vóc dáng lý tưởng

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 7

Trúc Quỳnh cho biết khi lên bàn mổ cô vẫn không quên trang điểm nhẹ nhàng

Nhiều người khi mang bầu và sinh đẻ xong da dẻ thường hay bị tái sạm, nổi mụn….bạn có bí quyết gì để giữ được cho mình làn da không tỳ vệt và mịn màng như vậy?

Ngày nay, nhiều chị em phụ nữ vẫn có quan niệm khi bầu thì không được dùng mỹ phẩm vì sợ ảnh hưởng tới em bé, thật ra với mình đây là quan điểm không hoàn toàn đúng. Vì khi bầu da dẻ sạm mẩn lắm, chính vì thế nên càng phải chăm sóc chứ, với điều kiện là phải lựa chọn những sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc và an toàn, chiết xuất tự nhiên.

Còn khi sinh xong chị em phụ nữ giống như trải qua 1 quá trình lột xác ấy. Cơ địa thay đổi đặc biệt làn da sẽ mỏng manh , nhạy cảm yếu ớt hơn bao giờ hết. Chính vì vậy càng cần thiết chăm sóc kỹ lưỡng. Bí quyết của mình là đắp mặt nạ nghệ mật ong, hoặc nghệ sữa chua. Hơn nữa mình rất chăm chỉ xịt khoáng. Vì trước đây mình đã làm trong ngành mỹ phẩm gần 3 năm, mình hiểu làn da của mình gặp phải vấn đề gì.

Có bí quyết nào khác mà bạn muốn chia sẻ thêm để các bà mẹ sớm hết cảnh than phiền về vóc dáng?

Thật ra mình cũng chẳng có bí quyết gì to tát đâu. Nghiệm từ bản thân mình thì mình nghĩ do mình cho con ti mẹ hoàn toàn nên cân nặng giảm nhanh, hơn nữa khẩu phần ăn của mình không cần quá nhiều tinh bột nhưng đầy đủ thực phẩm thịt cá trứng sữa, hoa quả bổ sung. Do chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với vận động nhẹ nhàng như đi bộ thôi thì các bà mẹ cũng đã có thể thoát cảnh than phiền về vóc dáng.

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 8

Làn da không tì vết của bà mẹ một con

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 9

Bí quyết của Trúc Quỳnh là đắp mặt nạ nghệ mật ong, hoặc nghệ sữa chua và chăm chỉ xịt khoáng.

Bà mẹ 9x “lên bàn đẻ vẫn không quên trang điểm” - 10

Trúc Quỳnh bên con gái và bạn thân

Nhiều người cho rằng phụ nữ khi làm mẹ phải hi sinh, hết lòng vì chồng vì con, bạn có thấy như vậy không? Quan điểm của bạn thế nào?

Quan điểm của mình là có chứ, mình cũng sẽ hết lòng vì chồng vì con chứ nhưng không có chuyện cần phải hi sinh đâu (cười). Vì khi bạn quyết định từ bỏ một sở thích, công việc mình đang theo đuổi để hy sinh, hay hết lòng vì chồng con là bạn đang từ bỏ những điều tuyệt vời quanh mình. Chỉ khi là chính mình, bản thân bạn mới vui vẻ và từ đó mới biết mang lại những điều tuyệt vời nhất cho gia đình và người thân của mình. Mình sẽ sắp xếp để bản thân cân bằng được giữa công việc và gia đình. Hơn nữa cũng đừng bỏ rơi bản thân mình, hãy chăm sóc yêu thương bản thân mình thật tốt. Trong mọi hoàn cảnh, bạn cũng luôn phải là người phụ nữ đẹp và tràn đầy sức sống.

Bạn làm thế nào để vẫn có thời gian cho con, và vẫn có thời gian cho mình, yêu thương chiều chuộng bản thân mình?

Việc chăm bé Sam hoàn toàn đều do vợ chồng mình chăm sóc. Mình là chủ yếu và chồng mình là người chia sẻ. Khi mình bận hoặc muốn thư giãn bạn bè hoặc làm đẹp, chồng mình sẽ không ngại ngần việc chăm con cho mình đâu. Anh ấy chăm con còn khéo hơn cả mình ấy (cười). Nói chung là mình phải sắp xếp sao cho hợp lý vừa có thể có thời gian riêng cho mình vừa có thể chăm cho con một cách tốt nhất.

Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện thú vị!

Share

Related Articles